AMA Recap: Hiểu rõ hơn về dự án Lucky Unicorn

AMA Recap: Hiểu rõ hơn về dự án Lucky Unicorn

Mở đầu

 Lucky Unicorn là dự án Metarverse GameFi cho phép người chơi kiếm tiền bằng cách ấp trứng thành các loài kỳ lân khác nhau. Qua đó, người chơi thu thập, nuôi và huấn luyện 10 loài kỳ lân huyền thoại, đưa chúng ra đấu trường và dành chiến thắng. Để cộng đồng hiểu rõ hơn về dự án này, CoinsGrey đã tổ chức một buổi AMA trực tiếp cùng với anh Nguyễn Ngọc Tài - C.E.O MGC Asia, Agency Viet Nam of Lucky Unicorn - Metaverse. Buổi AMA đã diễn ra trên Telegram chính thức của CoinsGrey vào lúc 20:00 ngày 09/09/2021 (UTC+7)

NỘI DUNG

Phần 1: Câu hỏi về dự án

Câu hỏi 1: Để bắt đầu buổi AMA ngày hôm nay, xin mời anh Tài giới thiệu một chút về bản thân cũng như là vai trò trong dự án Lucky Unicorn nhé!

Tôi là Chủ sở hữu và CEO MGC Asia, một công ty về truyền thông Marketing trên nền tảng Internet hoạt động tại khu vực Đông Nam Á. Các khách hàng của chúng tôi có thể kể đến như Garena Liên quân, PUBG, LOL, Bigo, TalkTV, các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc như OHUI, Innisfree, hãng Oppo, Samsung, v.v... Và chúng tôi nhận được thông báo tìm nhà thầu quảng bá Game Lucky Unicorn - Metaverse.

Như thường lệ, bộ phận tiếp nhận Dự án của chúng tôi lên kế hoạch đấu thầu, thật may mắn, chúng tôi được chọn để làm Agency tại Việt Nam của Game.

Ngoài ra, cá nhân của tôi ngoài việc sở hữu 1 vài công ty truyền thống, tôi cũng là 1 người đầu tư crypto, nhận thấy đây là 1 Game NFT bắt trend Metaverse, tôi chủ động đề nghị cho tôi được đầu tư và tiếp nhận thêm thông tin ở vòng Private, và như các bạn thấy đấy, tôi và những người bạn của tôi đã mua được 1 lượng L99 kịp trong 10p vỏn vẹn mở bán trước khi hết suất.

Chúng tôi đang đợi đến 19/9 để bắt đầu kế hoạch Marketing cho Game ở vai trò của Agency. Cá nhân tôi cũng đợi ngày này để trải nghiệm Game NFT.

Tìm hiểu thêm về tôi ở đây: https://www.facebook.com/nguyenngoctai2411/

Câu hỏi 2: Lucky Unicorn được xây trên Binance Smart Chain, theo anh giao thức này có những thế mạnh, tiềm năng gì đối với Lucky Unicorn trong lĩnh vực Game?

Theo mình, trên nền ETH đang có chi phí cao, xử lý chậm hơn. Lucky Unicorn chọn BSC để có thể tối ưu được chi phí chơi game thấp nhất. Qua đó, giúp phổ biến game đến nhiều người hơn. Người đầu tư và chơi game cũng cảm thấy không bị khó chịu khi bị tính phí quá cao. Tối ưu thu nhập. Và thực ra là Lucky Unicorn bảo tham vọng của họ là list Binance nên việc phát triển trên nền tảng BSC cũng là bước đệm tốt cho con đường list sàn lớn nhất thế giới. Mình nghe Nhà phát hành nói điều này, cũng phấn khởi hơn vì họ định hướng rõ mục tiêu

Câu hỏi 3: Lucky Unicorn là một dự án Metaverse GameFi, anh Tài có thể chia sẻ thêm về những cơ hội cũng như quyền lợi dành cho người chơi khi họ tham gia và đồng hành cùng dự án trong tương lai?

Cá nhân mình nghĩ, cơ hội của tất cả là như nhau. Nhóm đầu tư mua vào token với giá tốt, và đi đầu thì sẽ có entry tốt. Nhóm chơi Game thì có lợi từ Quỹ Play to Earn khoảng 30% tổng cung của họ

Đầu tư đợi giá tăng, bán lấy lời. Chơi Game, lấy phần thưởng, bán lấy lời. Cơ hội là như nhau, quan trọng là ai trước ai sau, ai đầu tư sớm, ai tham gia sớm thôi. Có 1 nhóm đã săn mua được ở vòng Private với giá chỉ có khoảng 0,008$ , tương đương 0,000016 BNB. Đấy là 1 sự lựa chọn mạnh dạn của nhóm đầu tư đi trước. 19/9 này Lucky Unicorn sẽ list Pancake. Đồng thời, sẽ ra game cùng lúc, sẽ lại là 1 cơ hội nữa để những ai đầu tư sớm thu được entry tốt cho mình.

Mình nghĩ có 1 lợi thế nhỏ, xíu xíu mà anh em Việt Nam sẽ có được, đó là MGC Asia, là công ty của mình đang thầu phần MKT cho game. Do đó, các thông tin mới nhất, chiến lược của Nhà phát hành, mình sẽ chủ động truyền đạt đến mọi người nhanh và liên tục hơn (mình sẽ cố gắng phim tin cho anh em nhanh nhất)

Câu hỏi 4: Hãy nói một chút về tương lai, anh Tài hãy chia sẻ một chút về kế hoạch cũng như là lộ trình phát triển của Lucky Unicorn trong thời gian tới nhé!

Mình thì không thể nắm hết toàn bộ lộ trình của họ đâu. Ngày 10/09/2021, có 1 buổi AMA của Chef Tang, là CTO của họ với 1 Cộng đồng tại Châu Âu, mọi người đón xem cho chi tiết. Còn cá nhân của mình thì thấy hiếm dự án nào, làm rõ các bước cụ thể theo mốc thời gian được countdown rõ ràng như Lucky Unicorn.

Vào web của họ, thấy rõ thời gian countdown để ra game và list Pancakeswap là 21h theo giờ Nhật Bản khoảng 7h tối tại VN. Rõ ràng, tương lai của họ vẽ ra, được cụ thể hóa bằng từng mốc thời gian rất uy tín và cụ thể, còn lộ trình họ cũng rõ ràng các mốc tháng năm. Nên bản thân mình yên tâm, và cứ mỗi 1 lần họ đúng lời hứa, mình lại yên tâm hơn. Mình được biết các bước tiếp theo của họ là thành công việc list Pancakeswap và ra mắt game phiên bản v1.

Ở giai đoạn v2 sẽ có các tính năng cuốn hút như Bang hội tranh đấu, Kỳ lân nhập thể. Xa hơn là skin, skill, và Kỳ lân huyền thoại, chế độ săn Boss. Cuối cùng là Metaverse, cái mà chúng ta đã được C.E.O Facebook đề cập, nó sẽ là trend tiếp theo. Tới giai đoạn đó, chúng ta sẽ chơi Game bằng cách đeo kính ảo vào, ngắm những con Kỳ lân trong thế giới 3D và cưỡi chúng đi kiếm tiền, chiến đấu. Họ cụ thể các khung thời gian rất rõ ràng.

Còn Phase 5, mình có hỏi Lucky Unicorn thì chừng nào có công nghệ ứng dụng giữa Blockchain - VR - AR thì lúc đó họ sẽ ra mắt. Hãy cứ tạo ra thật nhiều chú kỳ lân của bạn, rồi đến 1 ngày, chỉ cần đeo kính lên, bạn có thể cưỡi chúng trên những thảo nguyên trong Game. Không cần ngồi trước điện thoại hay máy tính điều khiển nữa, mà là trở thành 1 người chủ của những con Kỳ lân mà bạn đã tạo ra.

Phần 2: Câu hỏi từ cộng đồng CoinsGrey

Câu hỏi 5: Mỗi dự án đều có những câu chuyện thú vị trước khi nó được tạo ra. Vậy bạn có thể kể cho mọi người nghe về câu chuyện đã cho bạn động lực để xây dựng và phát triển một dự án tuyệt vời như của bạn không? @quyencao3200

Cái này là câu hỏi về cảm nhận cá nhân. Mình đang có 5 công ty riêng, tổng nhân sự gần 200 người nhưng dịch. Ít việc nhân sự cũng rảnh nên mình mới đầu tư cho nhân sự chơi game NFT để cày ít tiền bù lỗ bởi thế mới biết Game NFT là kiếm được tiền.

Một lý do khác, mình thích chơi game, nhưng mình cũng thích kiếm tiền. Khi mình chơi Game thì lại tốn thời gian mà không thể kiếm tiền. Mình dành thời gian kiếm tiền thì lại stress vì không thể giải trí.

May mắn, với Lucky Unicorn- Metaverse, mình có thể vừa dùng Công ty truyền thông của mình quảng bá Game và nhận tiền dự án. Tự mình đầu tư mua L99 để làm 1 khoản đầu tư dài hạn. Và vào Game ấp trứng đem Kỳ lân đi kiếm tiền mỗi ngày. Quá nhiều thú vị để mình và hầu hết nhân sự công ty mình dồn lực vào nó. Đang giai đoạn dịch rảnh rỗi nữa nên cũng thuận tiện để dành thời gian nhiều hơn mà vẫn có ích, kiếm đc tiền.

Với mình thích ngựa do mình tuổi Ngựa, cung Nhân mã nên có cảm tình ngay khi nhận dự án game luôn. Làm kinh tế mà, phải nhạy kiếm tiền chớ. NFT Game là trend, mà con này lại còn định hướng trend tiếp theo là Metaverse nữa nên mạnh dạn luôn.

Câu hỏi 6: Chỉ có được người dùng, chủ sở hữu, v.v. không phải là tất cả. Theo tôi, một dự án cần giải quyết một vấn đề hoặc một vấn đề trong thế giới thực. Vấn đề mà dự án của bạn chủ yếu tập trung vào là gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi! @trinhngoc

Câu hỏi này hay quá. Mình trả lời ở góc độ 1 người làm doanh nghiệp nhé. Nếu nói thế giới thực, thì phải nhìn trên thực trạng thực tế của Việt Nam nói riêng, thế Giới nói chung, như sau:

1/ Vấn nạn thất nghiệp: rất nhiều công việc ko còn kiếm được tiền, nên Lucky Unicorn- Metaverse đáp ứng đc nhu cầu kiếm tiền.

2/ Vấn nạn "quá rảnh rỗi": điều này nếu ai mà cuộc sống dư dả, không thiếu thốn. Thì ngay giai đoạn này đang cảm thấy rảnh quá không biết làm gì. Nếu họ chơi Lucky Unicorn, có thể hết rảnh, giải trí, có bang hội vui vẻ

3/ Vấn nạn các công ty, tổ chức dư thừa nhân lực : như mình, mình cho anh em công ty, nhân viên chơi Game NFT để kiếm tiền. Vừa là 1 cách giúp công ty có doanh thu, anh em có thêm công việc

4/ Tâm lý hành vi của con người trong tương lai, họ cần được trải nghiệm và sống ở một thế giới ảo tồn tại song song thế giới thực. Con người ta nhiều lúc mệt, chán chườm, hoặc cần giải tỏa bằng cách tham gia vào 1 thế giới khác. NFT Gamefi nói chung và Lucky Unicorn Metaverse nói riêng sẽ là 1 không gian thế giới ảo giúp họ giải tỏa cuộc sống thực tế hàng ngày.

Cá nhân mình thấy mô hình và định hướng của Lucky Unicorn - Metaverse đang giải quyết đc 4 vấn nạn trên khá ổn, nên mình quyết định chọn nó.

Câu hỏi 7: Lợi thế cạnh tranh của dự án của bạn là gì? Bạn có lợi thế gì so với đối thủ cạnh tranh? Điều gì của là dự án của bạn sẽ nổi bật so với đối thủ tương tự trên thị trường hiện nay về khả năng mở rộng, bảo mật, tính năng và khả năng thích ứng @tuancaoo 

1/ Tính năng Bang hội giúp tạo cộng đồng thêm đoàn kết và mở rộng chưa có game nào có tính năng này

2/ Quyền sở hữu nhiều NFT Kỳ lân khác nhau trên 1 Ví không giới hạn, có cả những loại Kỳ lân hiếm, sẽ có giá trị rất cao

3/ Chạy trên nền BSC nên chi phí khi chơi Game là cực kì thấp

4/ Có thể mua-bán Kỳ lân và Cỏ để tăng khả năng thanh khoản giữa các người chơi. Người chơi có tiền thì đầu tư vào mua sắm, người chơi ít vốn thì dành thời gian đi Farm cỏ, làm nhiệm vụ để kiếm được tiền. Người chơi có nhiều vốn hay ít vốn đều có thể chơi được.

5/ Bảo mật 100% vì Game chạy trên nền 100% on-chain, không đổ data về back-end giống như 1 số Game khác, kết quả khi chơi phải đổ về Back-end ngoài, xong dev tự đổ bảng tính, rồi mới trả lại kết quả- tiền thưởng vào ví. Dev lúc đó có thể can thiệp tỷ lệ quy đổi thành phần thưởng của người chơi, dẫn tới không minh bạch. Bên Lucky Unicorn thì on-chain 100%, kết quả đều lưu lại trên các khối blockchain của L99.

6/ Luôn có cơ chế bảo vệ và tạo thuận lợi cho người mới chơi vào Game, kể cả khi L99 đã x50 x100, Nhà phát hành luôn có các kịch bản cho người chơi mới tham gia dễ dàng. Ví dụ: trứng ngựa thường, chợ thanh lý Kỳ lân, event, quỹ hỗ trợ newbie, v.v....

Câu hỏi 8: Vấn đề lạm phát dẫn đến mất cân bằng game hiện tại rất phổ biến trong các game play to earn hiện tại. Vậy, Lucky Unicorn đã có sự chuẩn bị nào cho vấn đề này? @cris

Bản thân mình không muốn theo 1 dự án ngắn hạn, sớm nở sớm tàn, hoặc fomo phát kiếm ít rồi dừng. Tốn thời gian không phải phong cách kiếm tiền của mình. Trước khi trả lời câu này, mình sẽ làm rõ lạm phát xảy ra khi nào?

1/ Do nhà phát hành Game tự in token không giới hạn, cứ thiếu token, thiếu ngân sách là họ lại in token ra rồi đem bán, dẫn tới lượng token lưu hành ngoài thị trường quá nhiều.

2/ Do Nhà phát hành không giới hạn tổng cung, nên người chơi và Nhà đầu tư không biết được đâu là điểm dừng. Các bạn chắc cũng rõ, BTC có giá trị vì chỉ có 21tr đồng. NEAR có giá trị vì chỉ có 1 tỷ đồng. 

Thật may mắn là đối với L99, nó cũng chỉ có 1 tỷ đồng thôi. Và chính sách kiểm soát lạm phát của họ như sau:

1/ Dù dành tới 30% tổng cung để thưởng cho người chơi, Nhà phát hành vẫn sử dụng doanh thu trong Game để bồi bổ sung ngược lại vào Quỹ Play to Earn. Điều này giúp Quỹ Play to Earn luôn dồi dào và được bồi đắp để người vào sau không bị quá thiệt thòi khi chơi game.

2/ Dùng doanh thu trong Game để lập Quỹ Staking dành cho các Holder. Điều này giúp nhóm Nhà đầu tư không xả hàng sớm, mà sẽ tích trữ để tạo độ khan hiếm cho L99

3/ 1 lượng L99 token thu được trong Game đều được định kỳ trích lập báo cáo và đốt đi. Tạo sự khan hiếm hơn, dù chỉ có tổng cung 1 tỷ L99 nhưng vẫn đốt dần. Dù 1 tỷ đồng, nhưng vẫn đốt dần, nên chỉ có thể càng ngày càng ít L99 token đi thôi

Sợ nhất là cứ in token vô tội vạ hoặc có triệu triệu tỷ token thì điều này dễ dẫn tới lạm phát lắm. Có nhiều Nhà phát hành, họ cố ý không làm rõ phần này để họ tiện đường in token rồi lên swap hoặc sàn bán xả ra. Điều này ảnh hưởng đến giá trị của đồng token rất nhiều, vì cung nhiều, mà cầu ít, thì lạm phát là đúng rồi.

Câu hỏi 9: Bảo mật và ẩn danh luôn được các dự án BlockChain ưu tiên trong việc phát triển các nền tảng và công nghệ của dự án. Vậy bạn có giải pháp hay kế hoạch công nghệ nào để nâng cao lòng tin của người dùng trong những vấn đề này không? @treberg_4

Về vấn đề ẩn danh, Game được thiết kế để chơi được trên tất cả các thiết bị 1 cách thuận tiện, máy tính, ipad, điện thoại đều được. Connect các ví nóng + nạp L99 vào ví nóng bằng cách mua trên Pancakeswap là chơi được. Do đó, danh tính của người chơi không thể bị truy xuất. Game connect mượt với các ví như Metamask, Safepal, C98, Trust, v.v...

Ngoài ra, tất cả hoạt động chơi game, setup các trận chiến đấu, làm nhiệm vụ, farm cỏ, v.v... đều 100% on-chain. Không thể bị can thiệp bởi bất cứ ai. Đội dev cam kết đưa L99 list sàn tập trung (CEX) thì mới được mở lock 14% lượng token của họ.

Và khi ra game, họ sẽ công bố địa chỉ ví lock 14% cho tất cả cùng theo dõi luôn. Khúc này là an tâm, L99 ko phải chỉ ăn ở swap, mà sẽ lên tới các sàn nha. Mình cũng vui vì dev dám chơi tất tay đến lúc lên sàn.

Cài đặt smart contract để auto trả 50% lượng token còn lại vào ngày 11.11 cho người mua private. Thông qua 1 số sự việc họ đã làm, để có thể tin rằng họ muốn tự động hóa, và ưu tiên 100% on-chain, smart contract vào quá trình chơi game, mua-sở hữu L99 token, ứng dụng các chuỗi khối không thể can thiệp để vận hành Game, cơ chế tokenomics

Lucky Unicorn muốn chuyên tâm vào phát triển sản phẩm Game và lộ trình nên yếu tố bảo mật, tự động hóa và lưu trữ các khối luôn được ưu tiên setup qui chuẩn từ đầu.

Câu hỏi 10: Hầu hết 4/5 nhà đầu tư chỉ tập trung hoàn toàn vào giá token trong ngắn hạn thay vì tìm hiểu giá trị thực và sức khỏe của dự án. Bạn có thể cho chúng tôi biết động lực và lợi ích để các nhà đầu tư nắm giữ token của bạn trong dài hạn không? @pikachunguyen

Ồ, câu hỏi dành cho holder. Mình cũng dân chơi hệ holder đâ, ôm vài năm. Quyền lợi holder của L99 gồm, họ sẽ được tham gia các đợt stake, nhận lãi. L99 bị đốt dần sẽ giúp cho lượng L99 mà các holder sở hữu càng thêm giá trị từng ngày.

Hệ sinh thái Game của họ đều dùng L99 làm đơn vị thanh toán chính: dùng L99 để mua Lệnh bài, Bản đồ, Ngọc, đá vô cực, cỏ, mua trứng, tham gia event, đi săn boss, làm tiền tệ để thách đấu đối thủ, bang khác. 

L99 được Dev khéo léo gắn kết vào các nhu cầu trong hệ sinh thái game và tổng cung chỉ 1 tỷ token. Và theo tokenomics, cho tới khi list sàn Binance. Tổng lưu hành của L99 cũng chỉ khoảng 500tr đồng (chưa kể bị đốt). 

Cung hiếm, cầu tăng đều. Lượng cung còn bị đốt dần. Người holder thì lock hết vào các gói staking. Thì mình nghĩ, con đường tăng giá trị của L99 là hoàn toàn có cơ sở dành cho những diamond hand

Phần 3: Câu hỏi trực tiếp trong buổi AMA!

Câu hỏi 11: Token của bạn sẽ có bất kỳ tính năng nào khác như Staking, Farming năng suất hoặc NFT trong tương lai không? Và bạn có hệ thống BuyBack hay kế hoạch Ghi Token để tăng giá trị Token & thu hút Nhà đầu tư tham gia đầu tư không? @Gomoongo

Có, buyback nha, bảo đảm không thể phá giá NFT, chi tiết thì mai dự AMA có CTO Chef Tang trả lời cho rõ luôn.

Câu hỏi 12: Tôi có thể mua mã thông báo L99 ở đâu? Hân Hân @Hanhan1997

19/9/2021, L99 sẽ được mở bán trên Pancakeswap, bạn tranh thủ vào canh mua nhé. Có countdown thời gian đếm ngược trên website của họ. Canh để mua đc giá tốt.

Câu hỏi 13: Trong khi xây dựng dự án của mình, anh có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không ạ? Chùm SaoKê @PhuongHangcry

Họ luôn có hòm thư nhận phản hồi tại email: [email protected]

Câu hỏi 14: Bạn có thể giải thích ý nghĩa của tên Lucky Unicorn mà mình đặt cho dự án không? Phuong Mai @maiphuongg6

Dịch ra là: Những chú Kỳ lân mang may mắn, lộc đến mọi người

Câu hỏi 15: Marketing là một vấn đề rất quan trọng đối với mọi dự án. Có thể nói, Marketing là chìa khóa thành công của dự án. Vậy dự án của anh có chiến lược marketing gì để thu hút nhiều người dùng? 16Typ @PHHaii

Tận dụng các hoạt động gồm: Airdrop, AMA định kỳ, kết hợp với brandmedia, KOLs, Youtuber, Streamer để quảng bá. Tính năng Bang hội giúp tạo văn hóa đội ngũ và thu hút những người quan tâm.

Câu hỏi 16: Team có định hướng gì hướng tới trend mới của thị trường là metaverse chưa. Team có định hướng phát triển trên nền tảng di động không? Và cuối cùng là việc team nắm giữ khá nhiều token có ảnh hưởng nhiều đến việc cạnh tranh khi người chơi thấy team nắm quá nhiều token hay k? Toàn Đặng @ngoctoan0904

Tokenomics của L99, dev team chỉ nắm tổng cộng 20%, và bị lock đến 14% cho đến khi đưa đc dự án lên CEX rồi. Trung bình các dự án, dev team cũng thường nắm từ 20-35% . Nên con số 20% dev có, tự lock 14% là 1 con số rất fair và hợp lý.

Và đó cũng là kết thúc buổi AMA ngày hôm nay giữa Cộng đồng CoinsGrey và Lucky Unicorn. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ cũng đã giúp cho anh em có cái nhìn rõ hơn về dự án. Anh em có thể theo dõi Lucky Unicorn qua các trang sau nhé:
Website | Twitter | Channel | Group | YouTube  | Facebook

 

CoinsGrey - The Coin’s Third Side 

Facebook Page

Facebook Group

Telegram Channel

Telegram Group Chat

Twitter

Youtube

Từ khóa: #, #, #, #, #